Ủng hộ xây dựng Điện Sùng Đức cùng với Tuổi trẻ Mạc tộc Việt Nam

Kính gửi đại gia đình họ Mạc, gốc Mạc!

Trải qua bao biến cố thăng trầm lịch sử, Vương triều Mạc đã được các nhà sử học đánh giá lại một cách khách quan và công bằng, ghi nhận nhiều công lao đóng góp của Nhà Mạc. Nhà nước đã trùng tu và xây dựng mới các di tích nhà Mạc như: Đền thờ Lưỡng quốc Trạng Nguyên Mạc Đĩnh Chi, Đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, Khu tưởng niệm Vương triều Mạc …

Công cuộc kết nối dòng họ Mạc, gốc Mạc đã được manh nha từ lâu, nhưng thực sự bùng phát mạnh từ những năm 80 của thế kỷ 20. Hội đồng Mạc tộc Việt Nam ra đời đã đánh dấu một bước phát triển mới, xây dựng và triển khai các hoạt động tới từng Hội đồng Mạc tộc các tỉnh, thành khẳng định được vị thế của dòng họ.

Hội đồng Mạc tộc tỉnh Hải Dương nhận trách nhiệm xây dựng Điện Sùng Đức, Tổ đường của Mạc tộc Việt Nam. Vị trí xây dựng đúng nơi khi xưa Thái tổ Mạc Đăng Dung lên ngôi đã cho xây dựng.

Quy mô xây dựng 3000 m2 gồm: Nhà chính điện (kiểu chữ Đinh), nhà tiền tế, nhà tả vu, hữu vu, cổng tam quan, lầu bia, gác chiêng, trống, các công trình phụ trợ khác. Tổng kinh phí khoảng 24 tỷ đồng.

Nhằm thể hiện tinh thần “Uống Nước Nhớ Nguồn – Tri Ân Tiên, Tổ” và mong muốn đóng góp một phần vào công trình xây dựng này, Tuổi trẻ Mạc tộc Việt Nam trân trọng, tha thiết kêu gọi sự ủng hộ của các bạn trẻ họ Mạc, gốc Mạc trong toàn quốc và các bạn đang sinh sống, học tập ở nước ngoài: Cùng chung tay góp sức cùng Hội đồng Mạc tộc Việt Nam, Hội đồng Mạc tộc tỉnh Hải Dương xây dựng thành công Điện Sùng Đức – Tổ đường Mạc Tộc Việt Nam.

Kinh phí đóng góp xin được gửi về:

Chủ tài khoản: Mạc Thọ Ký, chủ tịch Tuổi trẻ Mạc tộc Hải Dương
Số tài khoản: 2303205088949
Loại tiền: VND
Chi nhánh: Agribank, Nam Sách, Hải Dương
Điện thoại liên lạc: 0983753257

Mọi thông tin về sự ủng hộ, công đức xây dựng sẽ được cập nhật liên tục và đăng trên website: tuoitremactoc.vn và mạng xã hội facebook.

Tuổi trẻ Mạc tộc Việt Nam xin chân thành cảm ơn đại gia đình.

T/M Tuổi trẻ Mạc tộc Việt Nam

Mạc Quốc Anh