Câu lạc bộ Tuổi trẻ Mạc tộc tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ Trao quỹ khuyến học và trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Lưỡng Quốc Trạng Nguyên Mạc Đĩnh Chi

Sáng ngày 27 tháng 8 năm 2017 ( tức ngày mùng 6 tháng 7 ÂL) tại Từ đường chi họ Mạc Thôn Long Động xã Nam Tân huyện Nam Sách tỉnh Hải Dương Câu lạc bộ Tuổi trẻ Mạc tộc tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ Trao quỹ khuyến học và trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Lưỡng Quốc Trạng Nguyên Mạc Đĩnh Chi.

Đến dự buổi lễ về phía đại biểu Hội Đồng Mạc tộc Hải Dương gồm có:

Về phía Ban Quản lý khu di tích Đền Mạc Đĩnh Chi, Chi họ Mạc Thôn Long Động gồm:

Ông Mạc Văn Khắc- Trưởng tiểu ban Quản lý khu di tích, Ông Mạc Văn Kết – Trưởng họ chi họ Mạc thôn Long Động.
Về phía Câu lạc bộ tuổi trẻ gồm có: Anh chị em Tuổi trẻ Mạc tộc Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh cùng các cháu có thành tích trong học tập năm học 2016- 2017 đã về dự đông đủ.

Trước khi vào buổi lễ các Đại biểu về dự tiến hành nghi Lễ Dâng hương tại Từ đường và Đền thờ Mạc Đĩnh Chi, tổ chức trồng cây lưu niệm tại Đền. Sau đó tổ chức Lễ trao quỹ khuyến học tại Từ đường. Trong không khí trang nghiêm và trịnh trọng các Đại biểu về dự thực hành nghi lễ Cử Mạc ca tưởng nhớ tiên tổ họ Mạc.

Sau nghi Lễ cử Mạc Ca Ông Mạc Thọ Ký – Chủ tịch Câu lạc bộ tuổi trẻ Hải Dương lên đọc Diễn văn Khai mạc buổi lễ và thông báo Quyết định khen thưởng cho các cháu có thành tích trong học tập. Năm học 2016- 2017 có tổng số là 27 cháu đạt thành tích xuất sắc và tiên tiến trong học tập. Tuổi trẻ Mạc Tộc Hải Dương đã trao 27 giấy khen và phần thưởng cho các cháu, đây cũng là tiền đề và là nguồn động viên cho các cháu tiếp tục rèn luyện học tập hơn nữa để đạt được nhiều thành tích tiến bộ hơn nữa, xây dựng đất nước giàu đẹp văn minh.

Trong không khí vui tươi đầm ấm tình Đoàn kết của dòng họ, sự phấn khởi của của các cháu học sinh sau một năm học cố gắng, các cháu được động viên kịp thời và chúng ta có thể mong chờ và kỳ vọng ở các cháu, chủ nhân tương lai của đất nước luôn thi đua học tập, rèn luyện để đạt được thành tích tốt nhất làm dạnh danh cho Quê hương Đất nước, xứng danh con cháu họ Mạc.
Buổi lễ đã thành công tốt đẹp./
Tin, ảnh : Mạc Công Quân, Mạc Đức Thọ- Ban thông tin truyền thông Hội Đồng Mạc Hải Dương.

Một số hình ảnh tại buổi lễ.